Nhân vật Cân chơi oẳn tù tì với chiếc kéo, Quất đếm từng vòng quay của quạt trần khi cách ly vì dịch trong phim “Những ngày không quên”. 

Trailer tập 14 (phát sóng tối 23/4) lấy bối cảnh làng Yên những ngày phong tỏa vì có ca nghi nhiễm Covid-19. Ở nhà một mình, Cân (Việt Bắc) nhậu nhẹt, trò chuyện với kéo, đếm thời gian đàn kiến tha được một hạt cơm về tổ. Quất – em trai Cân – khoe anh đếm được mỗi phút quạt trần quay 127 vòng ở nấc một, 247 vòng ở nấc hai, 363 vòng ở nấc ba. 

Ở tập trước, Cân dù là đối tượng F2 (tiếp xúc với người nghi nhiễm nCoV) nhưng vẫn lén lút trốn sang nhà Đào (Việt Hoa) để ngắm cô cho đỡ nhớ. Anh dùng bụi cây ngụy trang để dân làng không phát hiện. Phim tạo tiếng cười qua việc Cân chinh phục Đào. Anh nhờ Dương (Bảo Hân) làm quân sư, gây ra nhiều tình huống dở khóc dở cười.

Những ngày không quên miêu tả cảnh cách ly hài hước
Trailer tập 14 phim “Những ngày không quên”. Video: VFC.
   

Phim cũng lên án những người ý thức kém, di chuyển tự do thời dịch. Gia đình ông Sơn về làng Yên tránh dịch vì nhà họ ở Hà Nội thuộc khu phong tỏa. Vài hôm sau, làng Yên cũng bị đặt trong tình trạng báo động. Thư (Bảo Thanh) và Huệ (Thu Quỳnh) tự ý bỏ về Hà Nội trước giờ làng bị phong tỏa vì con trai Thư bị sốt.

Nghệ sĩ Trung Anh (trái, vai ông Sơn) và Việt Bắc (vai Cân). Ảnh: Facebook. 
Nghệ sĩ Trung Anh (trái, vai ông Sơn) và Việt Bắc (vai Cân). Ảnh: Facebook. 

Ông Sơn có nhiều câu thoại nêu cao ý thức cộng đồng. Ông nói với hai con gái: “Bọn con đang ở vùng dịch, sắp sửa phong tỏa. Biết thế mà vẫn bỏ đi, ý thức quá kém đấy con ạ”. Khi Thư trình bày lý do, ông gạt đi vì cho rằng ai cũng có vấn đề riêng nhưng cần tôn trọng quy tắc an toàn chung.

Những ngày không quên dự kiến dài hơn 60 tập, mỗi tập dài 25 phút. Phim sử dụng các nhân vật của series Về nhà đi con và Cô gái nhà người ta, lấy bối cảnh Việt Nam thời dịch. Tác phẩm lồng ghép nhiều tình huống về ứng xử văn minh giữa dịch bệnh. Series hiện đến tập 13, thu hút nhờ danh tiếng các phim trước, chất lượng diễn xuất cùng tình huống hài nhẹ nhàng. Những video giới thiệu phim thu hút hàng trăm nghìn đến triệu lượt xem trên mạng xã hội. Các nhân vật thường nhắc nhau đeo khẩu trang, không tụ tập chỗ đông người, tuân thủ quy định cách ly an toàn…

Hà Thu – Vnexpress