Tùng Dương kết hợp ca sĩ Hà Trần, Julia Sarr và nhiều nghệ sĩ quốc tế hát trực tuyến để cùng thực hiện hai MV.

Ngày 22/4, Tùng Dương phát hành MV Redemption Quê nhà, mong muốn truyền tải năng lượng tích cực tới khán giả thời dịch. Redemption là tác phẩm cover lại bản hit của Bob Marley – do Nguyên Lê phối khí lại theo phong cách world music. Tùng Dương song ca cùng ca sĩ Julia Sarr. MV có sự xuất hiện của tay trống Stéphane Galland ở Bỉ, Alex Tran ở Paris (Pháp), nghệ sĩ bass Romain Labaye – những người bạn của Tùng Dương. Quê nhà (Trần Tiến) kết hợp ca sĩ Hà Trần ở Mỹ và Nguyên Lê ở Pháp. 

Video Redemption Song - Tùng Dương
MV “Redemption Song”. Video: Facebook.
   

Tùng Dương lên ý tưởng thực hiện MV với phương châm “không hát live thì hát online”, học theo cách nhiều sao thế giới đã thực hiện. Anh chọn bài hát, kết nối nghệ sĩ ở nước ngoài – những người bạn của anh – và được họ ủng hộ nhiệt tình. Anh nói: “Không chỉ trao đổi về âm nhạc, họ còn hỏi tôi về tình hình dịch ở Việt Nam. Họ ngưỡng mộ Việt Nam kiểm soát dịch tốt. Tôi thực sự tự hào về điều này”.

Các nghệ sĩ tự thu âm, chơi nhạc và quay video tại nơi họ ở dưới sự hướng dẫn từ xa của Tùng Dương. Nguyên Lê mix nhạc thành bản hoàn chỉnh rồi chuyển về cho êkíp Tùng Dương dựng MV. Quá trình thực hiện trong hai tuần. 

Khó khăn của êkíp là điều kiện thu âm, ghi hình không chuẩn như thông thường. Tuy nhiên, Tùng Dương hài lòng với chất lượng MV khi phát hành. “Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, nghệ sĩ cũng vẫn có thể sản xuất và sáng tạo nghệ thuật”, anh nói. Hà Trần cho biết: “Tôi luôn yêu mến, quý trọng Dương. Tôi ủng hộ dự án nhiều ý nghĩa của đồng nghiệp”.

MV
MV “Quê nhà” Tùng Dương song ca Hà Trần. Video: Youtube.
   

Sắp tới, ca sĩ dự kiến ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc online. Anh là một trong những nghệ sĩ hưởng ứng hoạt động chống Covid-19. Hôm 15/3, ca sĩ và đồng nghiệp quyên góp tiền mặt cùng nhiều thiết bị y tế, tổng giá trị hơn một tỷ đồng hỗ trợ công tác chống dịch ở Hà Nội. 

Tùng Dương sinh năm 1983 ở Bắc Ninh, được biết đến qua cuộc thi Sao mai điểm hẹn năm 2004. Anh theo đuổi dòng nhạc dân gian đương đại, nổi tiếng với loạt ca khúc: Con cò, Ôi quê tôi, Mưa bay tháp cổ, Li ti, Chiếc khăn Piêu…

Hiểu Nhân – Vnexpress